Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 98


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 98: Đường Đêm (Hạ)

Nghe nói ở tầng sâu nhất vực sâu và địa ngục thông với nhau, ở đó vô số ác ma và ma quỷ không ngừng chém giết lẫn nhau. Phần lớn tri thức đến từ nhân loại thăm dò ghi chép và truyền thừa của các chủng tộc khác chứ bản thân nhân loại rất ít kẻ thám hiểm được vực sâu và địa ngục gần như chỉ tồn tại trong bài ca của những kẻ ngâm thơ.

Tinh hoa của ác ma ở trái tim mà lực lượng của ma quỷ đến từ đầu lâu. Ở Noland đại lục, dù là một cái sừng gãy cũng giá trị không nhỏ chứ đừng nói đến đầu lâu hoàn chỉnh! Ngữ khí của Gordon nhẹ nhàng sơ sài nhưng đầu lâu này rất có thể là một trong những đồ cất giữ lâu năm của Archimonde gia tộc. Chỉ có đứng trước trái tim ác ma còn tươi mới kia nó mới hơi chút ảm đạm.

Lúc này trong sảnh chỉ huy đột nhiên xuất hiện thanh niên tuấn mỹ, đó là tiểu thâu kỳ quái Derel, lần này Richard vẫn không thể phát hiện đối phương xuất hiện như nào.

Derek nở nụ cười mê người nhưng ngữ khí vô cùng nghiêm túc nói: “Chủ nhân, Lynn đại thần quan đã chuẩn bị xong, tùy lúc có thể cử hành hiến tế. Ngoài ra các hào môn khác đang quan sát động tĩnh của chúng ta, cường giả đã bắt đầu tụ tập trên đường đi Vĩnh Hằng Long Điện, có mười bảy tên cảm giác mạnh mẽ, có cần thuộc hạ thịt mấy tên không?”

Gordon đã mặc xong chiến giáp nói: “Không cần! Lần so đấu thực lực này bất lợi với chúng ta nhưng chúng ta không thể đợi mấy người nữa trở về được, cứ như vậy xuất phát đi. Kiếm của ta đâu?”

Mordred đưa một thanh trường kiếm không chút thu hút đến trước mặt Gordon, đây là một trường kiếm xa xưa, trên vỏ kiếm bằng đồng loang lổ vết gỉ. Ngoài mấy phù văn hư tổn đến không nhìn rõ là gì ra thì không thấy được thanh trường kiếm này có gì khác thường.

Gordon tiện tay đeo thanh trường kiếm giữa eo sau đó nói: “Đi thôi, để ta xem mấy lão già tầng 6 có gan động thủ không! Richard, mang theo hai cái rương, nhớ thi triển bồng bềnh thuật lên nó không ngươi không mang được đâu!”

Chốc lát sau, một hàng kỵ sĩ xuất hiện từ truyền tống thần điện, men theo con đường chủ đạo Faust tiến hướng Vĩnh Hằng Long Điện. Rừng cây hai bên tuy tắm dưới ánh sáng bảy màu của mặt trăng nhưng vẫn có những khoảng âm u lớn.

Con đường từ truyền tống thần miếu đến Vĩnh Hằng Long Điện tuy chỉ có mấy cây số nhưng hoàn toàn nằm ngoài tầm nhìn thủ vệ thần miếu. Thực tế cho đến khi đi lên con đường chuyên dụng của Long Điện thì chỉ phải qua hơn một cây số với hai khúc ngoạt mà thôi nhưng đêm nay con đường này phảng phất vô cùng dài lâu.

Đây là một đội ngũ do sáu kỵ sĩ tạo thành, Gordon thúc ngựa đi trước, chiến mã dưới háng toàn thân bao phủ trong giáp dày đen nặng mà bốn vó khi đạp xuống ngẫu nhiên giẫm ra đoàn lửa nhỏ. Con ngựa “ám nguyệt hắc viêm” này đã trở thành tiêu chí của Gordon cũng từng là ác mộng trong giấc mơ của các quý tộc hào môn. Richard bị Kellan và Cade kẹp ở giữa, phía sau hắn là Semir. Mordred thì đi sau cùng đội ngũ, khác với ám nguyệt hắc viêm an tĩnh, con dung nham luôn dùng gót sắt đập mạnh xuống lộ vẻ nôn nóng bất an rất giống như nó cảm thấy phiền muộn vậy.

Richard thì cưỡi con thiết giáp mã của mình, hai bên nó treo hai cái rương một lớn một nhỏ không có chút che dấu hay ngụy trang nào. Trái tim hắn đột nhiên nhảy mạnh, hắn rõ ràng cảm giác được từng tia tinh thần lạnh lẽo lướt qua người hơn nữa dừng lại ở hai cái rương hồi lâu. Trong rừng cây âm u, quảng trường nhỏ không bóng người thậm chí trong những tòa kiến trúc ngủ say bên đường không biết có bao nhiêu tròng mắt nhìn chăm chú đội ngũ. Mà có càng nhiều người đang nghe tin mà đến.

Phía xa đỉnh núi, Vĩnh Hằng Long Điện bao trong ánh vàng giống như điện đường của chúng thần. Phía trên đại điện không còn ánh sáng bảy mặt trăng chỉ co một đồng hồ cát khổng lồ lúc ẩn lúc hiện, vô số phù hiệu huyền bí như bay múa xung quanh. Cảnh tượng như thần tích này là tiêu chí Vĩnh Hằng Long Điện đã mở, ý nghĩa sắp cử hành hiến tế cấp cao nhất!

Nghi thức hiến tế của Vĩnh Hằng Long Điện chia làm ba cấp. Cấp càng cao thì cần càng nhiều mục sư và thần quan tham gia, hiến tế thu được thần ân cũng càng nhiều. Nghe nói nghi thức cao nhất thậm chí có thể trực tiếp nói chuyện với ý thức của lão long. Đương nhiên đây chỉ là truyền thuyết mà thôi, trong lịch sử Faust chưa có gia tộc nào bao gồm cả hoàng thất có thể nói chuyện với lão long, có lẽ có người từng thành công nhưng không tiết lộ ra.

Đẳng cấp nghi thức hiến tế do người hiến tế lựa chọn theo phẩm cấp tế phẩm, cũng không phải càng cao càng tốt. Nếu như khởi động nghi thức cao nhất mà không có tế phẩm xứng đôi thì rất có thể chịu thần phạt. Điều này ở Faust đã có vô số lịch sử chứng minh cho nên dị trạng của Vĩnh Hằng Long Điện và đội ngũ Archimonde gia tộc kết hợp lại đủ để kẻ ngu cũng biết đội ngũ này mang theo tế phẩm đủ để hiến tế cấp cao nhất.

Giá trị tế phẩm như vậy đủ để ít nhất một phần ba hào môn điên cuồng vì nó đặc biệt là những hào môn xếp sau. Phải biết cả Faust một năm cũng chưa hẳn có được một lần hiến tế cấp cao mà cơ bản đều tập trung ở hoàng thất và năm hào môn đứng đâu. Mà Archimonde tuy đã chứng minh thực lực bản thân nhưng do mới tiến vào Faust một năm nên vẫn bị những gia tộc cố chấp coi là tích trữ không đủ. Một kẻ mới nổi như vậy còn chưa đứng vững gót chân đã nghĩ hiến tế cấp cao nhất dù cho không có xung đột lợi ích trực tiếp cũng đủ để dẫn lên rất nhiều bất bình và tức giận. Huống hồ thần ân thu được từ hiến tế cấp cao nhất rất có thể thay đổi thế cục Faust.

Cho nên một cây số này vô cùng dài lâu mà thế cục như dây cung kéo căng nháy mắt có thể bắn tên ra. Lòng bàn tay Richard tuôn đầy mồ hôi, sát khí đầm đậm ép làm hắn gần như không thở nổi. Cho đến lúc này hắn mới biết cảm giác đối mặt cường giả là như nào, đó là chấn nhiếp thiên sinh đến từ đẳng cấp, giống như nhân loại chứng kiến vô tận vị diện cảm thụ được lực lượng tạo hóa vậy, loại kính sợ này không liên quan đến dũng cảm.

“Bình tĩnh, bình tĩnh…” Richard không ngừng tự nói với bản thân cố gắng duy trì tư thế cưỡi ngựa. Hắn không dám chuẩn bị bất cứ ma pháp nào bởi dưới thế cục căng cứng này, bất cứ động tác nào cũng có thể đánh vỡ cân bằng mềm yếu!

Rắc một tiếng, từ sâu trong rừng cây đột nhiên truyền đến tiếng nhánh cây gãy. Sau đó cả Richard cũng phát hiện được một bóng đen dần đến gần đội ngũ. Richard lập tức cảm giác khẩn trương, trong cảm giác của hắn người này đến gần thêm một mét thì uy hiếp sẽ tăng thêm mấy phần. Cường giả như vậy sao có thể giẫm gãy nhánh cây chứ, sao có thể không ẩn giấu bản thân dưới bóng đêm được chứ? Đây là dò xét cũng là khiêu khích! Nếu như ứng phó không được thì sẽ lập tức bị vây công!

Gordon tựa như không phát hiện gì, thần sắc vẫn vô cùng thoải mái thậm chí bắt đầu hát lên khúc nhạc nào đó của vị diện, điệu nhạc sôi nổi thoải mái. Con ‘ám nguyệt hắc viêm’ cũng nhẹ nhàng nhịp bước như đánh phách cho hắn hát vậy. Nhìn thấy bóng lưng Gordon phía trước, thần kinh căng cứng của Richard không biết vì sao đột nhiên trầm tĩnh lại.

Bóng đen càng lúc càng đến gần, tư thế càng lúc càng áp sát mặt đất, sau cùng phục xuống như báo săn tùy lúc có thể phát ra một đòn trí mạng. Hắn đã thoát khỏi phạm vi rừng cây trở thành một khối đen lớn đột ngột xuất hiện trên đường từng bước đến gần đội ngũ. Sáu mét, năm mét, bốn mét… Khi Gordon vượt qua hắn thì hai bên chỉ cách nhau một mét!

Khoảng cách gần như vậy, bóng đen thậm chí không cần di động chỉ cần vươn tay là có thể công kích đến điểm yếu của Gordon. Mà số lượng điểm yếu nhiều vô số: phần bụng, then khớp bốn vó ám nguyệt hắc viêm, chân, mắt cá chân và sườn của Gordon đều hiện ra trước mặt hắn! Richard đi ở phía sau rõ ràng cảm nhận được bóng đen khẽ run lên như thể phát động lực lượng toàn thân chuẩn bị cho một kích trí mạng vậy!

Nhưng cho đến khi Gordon đi qua hắn, hắn vẫn không dám ra tay.


Trước Sau