Vợ Tôi Là Công Chúa

Vợ Tôi Là Công Chúa-Chương 167


Trước Sau

Vợ Tôi Là Công Chúa

Chương 167: Ngoài Ý Muốn

Hai mươi bảy tuổi là quản lý cấp cao của công ty thị trường, thực sự là rất trẻ, so với tuổi của Lam Lâm thì chênh lệch hơi lớn, nhưng so với việc hiện nay các cô gái theo đuổi những người thành đạt thì sự chênh lệch này không là gì.

Tại chỗ ngồi cùng Trương Lập Vĩ, Lâm Lỗi và Lý Văn Phong đều có gia cảnh tương đối tốt, mỗi năm thu về bảy trăm ngàn ở nhà bọn họ xem ra không tính là khoản lớn, nhưng nếu dựa vào bản thân họ, hai mươi bảy tuổi chưa chắc có thể ngồi được vào vị trí quản lý cấp cao của công ty thị trường, thậm chí trong công việc kinh doanh của gia đình nói không chừng cũng không tự mình đảm đương được.

Lời nói của Lâm Lỗi khiến người ta cảm thấy anh ta có ý nhằm vào Lý Lộ Từ, khiến Lý Lộ Từ không chịu nổi, nhưng hắn vẫn cứ cười hì hì, cũng là làm cho mọi người thấy nếu Lý Lộ Từ nổi cáu với anh ta, cũng không thích hợp.

– Lý Lộ Từ cũng không thể làm gia sư cả đời được, đại học Quốc gia đấy, mỗi năm có tám mươi đến một trăm nghìn tiền lương vẫn không phải là quá khó.

Lam Lâm quay đầu lại khẽ mỉm cười với Lý Lộ Từ, cổ vũ hắn.

– Cố lên.

Lý Lộ Từ cười, nhớ tới An Tri Thủy.

– Thế thì Lý lộ Từ, tiết lộ với cậu một chuyện này, danh sách học bổng quốc gia của đại học Quốc gia đã có rồi, có tên của cậu, tám nghìn đồng đấy, không thì hôm nay cậu mời khách được rồi.

Lý Lộ Từ học tại học viện quản trị kinh doanh, Lâm Lỗi là học viện y, học viện y vốn là của đại học y dược Trung Hải cùng với đại học Quốc gia thành lập, trụ sở của khu trường học với học viện quản trị kinh doanh cách nhau rất xa, nhưng học bổng quốc gia là bình xét toàn trường, Lâm Lỗi cũng có thể nghe ngóng được.

– Nói vậy làm gì? Trương Lập Vĩ bảo chiêu đãi mà.

Hoàng Hoàng nặng nề đặt chén trà xuống.

– Đúng vậy, mình chiêu đãi, Lý Lộ Từ không được tranh với mình.

Trương Lập Vĩ thấy không khí hơi căng thẳng, vội vàng xoa dịu.

Lý Lộ Từ rót nước cho Hoàng Hoàng, nhìn cô một cái biểu thị cảm ơn, tính cách của Hoàng Hoàng thật ra rất ngay thẳng.

Lúc này đồ ăn dọn lên rồi, mọi người không bàn tán chủ đề này nữa, bắt đầu dùng bữa, nói chuyện của thời học cùng nhau trước kia và chuyện trường học của mỗi người.

– Thái Trác Văn đâu? Có liên lạc được không?

Hoàng Hoàng đột nhiên nhớ tới một người bạn học trước kia.

– Đi học trường đại học trái phép rồi, hay là ở bên kia Quý Châu.

Một bạn nam cười giễu cợt.

Sau đó không có ai nhắc đến Thái Trác Văn nữa, tất cả mọi người ở đây hầu như đều học tại trường đại học trọng điểm ở Thượng Hải, có vài người tới các trường ở vùng khác cũng đều không tồi, thực lực thi đại học của Phố Cao vẫn là rất mạnh.

Lý Lộ Từ có chút cảm thán, nếu như bản thân không thi đỗ đại học Quốc gia, có lẽ cũng sẽ trong nhóm kia bị đám người này cho rằng không cần phải liên lạc rồi. Thái Trác Văn trước kia ở trên lớp là một người bạn tốt, nhà ở Sơn Đông, vô cùng nhiệt tình, mấy người ở đây hầu như đã từng nhờ vả anh ta việc này việc kia, Thái Trác Văn dường như là người mà bất cứ ai kêu anh ta làm việc gì cũng đều không từ chối, giờ thì…

– Lý tưởng của Thái Trác Văn là làm giáo viên, nghỉ đông và nghỉ hè đều ở lại một trường tiểu học, trường đó có hơn năm mươi học sinh, ba khối học, nhưng chỉ có một giáo viên, Thái Trác Văn thứ bảy và chủ nhật đều đến đó dạy học.

Lý lộ Từ đặt đũa xuống nói.

– Không thể nào, thứ bảy chủ nhật cậu ta đi rồi, những học sinh kia cũng không lên lớp à?

Lâm Lỗi không tin nhìn Lý Lộ Từ.

– Cậu lại không suy nghĩ xem, điều kiện ở đó như thế nào, mới chỉ có một giáo viên mà thôi. Thái Trác Văn thứ bảy chủ nhật lên lớp, bọn họ chẳng lẽ không biết điều chỉnh hai ngày nghỉ? Chẳng lẽ còn có Sở giáo dục quản lý giờ học bù của họ hay sao?

Lý Văn Phong ủng hộ Lý Lộ Từ.

– Mình có xem qua QQ của Thái Trác Văn, vùng đó phải gọi là nghèo lắm.

– Kết thúc chủ đề này đi, mọi người nói chuyện này làm mình ăn bữa cơm này cảm giác rất độc ác.

Trương Lập Vĩ lại nói đùa.

– Đầu sỏ gây nên là Lý Lộ Từ.

Một bạn nam chỉ vào Lý Lộ Từ cười nói.

– Thế thì phải phạt, Lý Lộ Từ, phạt bạn bóc tôm hùm cho Lam Lâm đi.

Hoàng Hoàng kiên trì làm mối cho Lý Lộ Từ và Lam Lâm.

– Thế này cũng coi là phạt sao? Thế thì phạt mình đi.

Lâm Lỗi bóc một con tôm cho Lam Lâm.

Lý Lộ Từ không hề động tay, thật ra trò đùa nhỏ nhặt này không có gì, chỉ là vì hắn luôn nhớ tới An Tri Thủy, liền không muốn động tay.

– Nên phạt một chén.

Lâm Lỗi mở một chai rượu ra, rót đầy cho Lý Lộ Từ, đó đúng là cốc uống nước giải khát, đầy tràn một cốc.

– Nhiều quá rồi đấy?

Lam lâm lo lắng nói, Lý Lộ Từ nếu như uống say, rồi chơi trò nói thật thì làm thế nào? Lý Lộ Từ thích cô, Lam Lâm đúng là cũng biết, luôn cảm thấy hôm nay hắn nhìn cô, ánh mắt của hắn có chút không bình thường, cho nên cô mới cố ý nói ra bạn trai mình làm nghề gì, để Lý lộ Từ hiểu rõ sự chênh lệch, không nên ngoan cố nữa.

– Này, vẫn còn lo cho anh ấy à.

Hoàng Hoàng rất chấp nhất.

– Có hơi nhiều, mình một cốc, cậu nửa cốc, thế mới được.

Lý Lộ Từ giơ cốc lên.

– Được, uống như vậy mới thú vị.

Lâm Lỗi không chút do dự rót cho mình một cốc.

Lý Lộ Từ uống cạn một hơi, như là uống nước, mặt đỏ không thở dốc, hắn với Lý Bán Trang không giống nhau, Lý Bán Trang cứ uống rượu là say, Lý lộ Từ trời sinh có thể uống, huống chi với sức khỏe hiện nay của hắn thì rượu với hắn căn bản là không có ảnh hưởng gì.

Tiếng vỗ tay vang lên, người xem trố mắt nhìn, ở đây không phải là không có người uống rượu lợi hại, nhưng đây là rượu trắng.

Lâm Lỗi lúc rót rượu thì không chút do dự, đến khi uống lại do dự, thấy Lý Lộ Từ nhìn mình cười, cũng một hơi cạn cốc.

– Dùng bữa, dùng bữa đi…

Trương Lập Vĩ nhắc nhở.

– Đừng uống không, chiều nay vẫn còn chương trình đấy, uống bia là được rồi, Lâm Lỗi, chiều nay cậu đừng lái xe nữa. Mình sẽ lái xe cậu, mình và Lý Văn phong không uống rượu.

Ngày tết kiểm tra lái xe sau khi uống rượu rất nghiêm ngặt, từ sau khi quy định mới về việc lái xe sau khi uống rượu được đưa ra, người bình thường thật sự không dám tùy tiện uống rượu mà lái xe, cứ hy vọng vào may mắn một khi bị bắt thì phiền phức to rồi, xảy ra chuyện coi như chịu trách nhiệm hình sự.

Cứ ăn ăn uống uống như vậy, bầu không khí vẫn không thể nào sôi nổi được, Lý Lộ Từ vào nhà vệ sinh, lúc đi ra, phát hiện lam Lâm đang trang điểm lại.

– Đã rất là đẹp rồi.


Trước Sau